Hệ thống xử lý nước thải chế biến thủy sản

  • Thương hiệu: Keangnam Envitech., JSC
  • Tình Trạng:  Còn hàng
Liên hệ
Nước thải ngành chế biến thủy sản chứa phần lớn là các chất hữu cơ có nguồn gốc từ động vật và có thành phần chủ yếu là protein và các chất béo.

Mô tả sản phẩm:

I. Đặc trưng nước thải ngành chế biến thủy sản

Nước thải ngành chế biến thủy sản chứa phần lớn là các chất hữu cơ có nguồn gốc từ động vật và có thành phần chủ yếu là protein và các chất béo.

Trong nước thải chứa các chất như: Cacbonhydrat, protein, chất béo, các chất này khi xả vào nguồn nước sẽ làm giảm sự tiếp xúc của nước thải với không khí từ đó làm giảm nồng độ oxi hòa tan trong nước. Hàm lượng chất rắn lơ lửng cao làm cho nước đục và có màu.

Nồng độ chất hữu cơ trong nước cao gây lên hiện tượng phú dưỡng và làm cho các vi khuẩn gây bênh, virus phát triển.

II. Quy trình xử lý

Nước thải từ nhà máy --> Song chắn rác à Bể điều hòa (thổi khí) --> Thiết bị tuyển nổi --> Thiết bị lọc sinh học (hiếu khí) --> Thiết bị lắng đứng (bùn thải được bơm sang bể chứa bùn và được máy ép bùn ép khô rồi đem chôn lấp) --> Thiết bị lọc áp lực --> Bể khử trùng  vách ngăn --> Nước thải sau xử lý .

III. Thuyết minh quy trình xử lý

Nước thải từ nhà máy và các phân xưởng chế biến được chảy vào hệ thống thu gom rồi được đưa vào hệ thống cống thải chung. Nước thải được qua hệ thống song chắn rác để lọai bỏ rác thô tránh ảnh hưởng đến quá trình xử lý tiếp theo.

Nước thải sau khi loại bỏ rác thô được chảy sang bể điều hòa, tại đây được sục khí để điều hòa về lưu lượng và nồng độ. Nước thải sau bể điều hòa được bơm lên bể tuyển nổi nhằm loại bỏ mỡ và 1 phần các chất rắn lơ lửng.

Nước thải sau khi được loại bỏ mỡ và 1 phần chất rắn lơ lửng được chảy sang bể lọc sinh học , tại bể lọc sinh học nước thải được cung cấp thêm oxi bằng hệ thống sục khí , dưới tác dụng của VSV và hệ thống đếm các chất hữu cơ dễ phân hủy được xử lý tại đây. Sau quá trình xử lý sinh học nước thải và sinh khối được chảy sang bể lắng để loại bỏ sinh khối bằng quá trình lắng trọng lực. Bùn thải từ quá trình xử lý sinh học được bơm sang bể nén bùn, từ bể nén bùn bùn thải được ép khô rồi đem xử lý riêng hoặc thuê xử lý.

Nước thải sau quá trình lắng được chảy sang bể khử trùng. Trong bể khử trùng được chia nhỏ bằng các vách ngăn nhằm tăng sự khuấy trộn. Nước thải sau quá trình khử trùng đạt QCVN 11 2008.

V. Tính ưu việt vủa công nghệ

-  Nước thải sau quá trình xử lý đạt QCVN 11 -2008 theo quy định của nhà nước.

- Công suất áp dụng: 100-1500 m3/ngày đêm.

-  Công nghệ xử lý nước thải có nồng độ ô nhiễm cao với giá rẻ.

- Hệ thống điều khiển tự động tránh sự tiếp xúc trực tiếp với nước thải.

-  Không phát sinh mùi.

-  Chi phí vận hành thấp.

 

Chi tiết xin vui lòng liên hệ:

KEANGNAM ENVITECH., JSC

Địa chỉ: 122/58 Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Kho và TTBH: Khu CN Vĩnh Tuy, Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: 04 3995 4990  -  Fax: 04 3632 0643
Kinh doanh: 0912293769  0915532469

 

Tag: may loc nuocmay loc nuoc romay loc nuoc han quocmay loc nuoc cao capmang roloi loc nuocmáy lọc nướcmáy lọc nước romáy lọc nước hàn quốcmáy lọc nước cao cấp,màng rolõi lọc nướccay nuoc nong lanhcây nước nóng lạnhmay loc nuoc thong minhmáy lọc nước thông minhmay loc nuoc nanomáy lọc nước nanomay bom cong nghiepmáy bơm công nghiệpmay bom ebaramay bom pentaxmáy bơm ebaramáy bơm pentaxloc nuoc y telọc nước y tếday chuyen loc nuocloc nuoc dong binhdây chuyền lọc nướclọc nước đóng bìnhday chuyen nuoc giai khatdây chuyền nước giải khátday chuyen da viendây chuyền đá viênday chuyen da sachdây chuyền đá sạchloc nuoc cong nghieploc nuoc sinh hoatlọc nước công nghiệplọc nước sinh hoạtxu ly nuocxử lý nướcxu ly nuoc thaixử lý nước thải.

  ĐỐI TÁC