Lõi lọc sô 02 hạt cation khử đá vôi

  • Thương hiệu: Keangnam VN
  • Tình Trạng:  Còn hàng
300.000₫ 250.000₫

Lõi lọc Cation là một lựa chọn quan trọng trong xử lý nước tại những nguồn nước có độ cứng cao.

Thành phần, cấu tạo: Lõi lọc Cation là một lựa chọn quan trọng trong xử lý nước tại những nguồn nước có độ cứng cao.

Độ cứng là đại lượng đo tổng các cation đa hóa trị có trong nước, nhiều nhất là ion canxi và magiê. Nước mặt thường không có độ cứng cao như nước ngầm. Tùy theo độ cứng của nước người ta chia thành các loại sau:

Độ cứng từ 0 – 50mg/l -> Nước mềm

Độ cứng từ 50 – 150mg/l -> Nước hơi cứng

Độ cứng từ 150 – 300mg/l -> Nước cứng

Độ cứng > 300mg/l -> Nước rất cứng

Nước cứng thường cần nhiều xà phòng hơn để tạo bọt, hoặc gây hiện tượng đóng cặn trắng trong thiết bị đun, ống dẫn nước nóng, thiết bị giải nhiệt hay lò hơi. Ngược lại, nước cứng thường không gây hiện tượng ăn mòn đường ống và thiết bị.Theo tiêu chuẩn nước sạch, độ cứng được quy định nhỏ hơn 350 mg/l. Đối với nước ăn uống, độ cứng nhỏ hơn 300 mg/l. Tuy nhiên, khi độ cứng vượt quá 50 mg/l, trong các thiết bị đun nấu đã xuất hiện cặn trắng. Trong thành phần của độ cứng, canxi và magiê là 2 yếu tố quan trọng thường được bổ sung cho cơ thể qua đường thức ăn. Tuy nhiên, những người có nguy cơ mắc bệnh sỏi thận cần hạn chế việc hấp thụ canxi và magiê ở hàm lượng cao.

Trong thực tế sử dụng, đây là yếu tố đầu vào đặc biệt nguy hiểm với màng RO. Khu vực có nguồn nước chứa nhiều canxi, magiê thì màng RO có nguy cơ giảm hiệu suất lọc và dẫn đến tắc rất cao.

Để loại trừ các ion canxi và magiê có trong nước, người ta xử dụng phương pháp trao đổi ion, ở đây chính là xử dụng màng lọc cation.

Có hai giải pháp để lựa chọn khi lắp màng lọc này vào máy lọc nước RO:

Giải pháp 1: Thay thế hai lõi lọc số 2 (than hoạt tính) và/hoặc số 3 bằng lõi cation. Tuy nhiên, phương pháp này có hạn chế là đã loại đi hai chức năng quan trọng của hai màng lọc trên.

Giải pháp 2: Lắp thêm lõi lọc phụ bên ngoài máy chứa lõi lọc cation. Giải pháp này tốt hơn rất nhiều vì vẫn đảm bảo được hai chức năng quan trọng là khử mùi, hoá chất độc hại (lõi than hoạt tính) và lọc cặn 1 micro.

Phương pháp hoàn nguyên: Sau một thời gian sử dụng (Khoảng 1-2 tháng tùy theo mức độ nhiễm canxi của nguồn nước), các ion canxi và magie trong nước sẽ bám lại trên bề mặt các hạt nhựa trong lõi cation, do vậy phải hoàn nguyên bằng cách ngâm lõi lọc cation trong nước muối thường bão hòa. Sau khoảng 3h thực hiện súc rửa sạch bằng nước thường và có thể lắp lại vào máy để tiếp tục sử dụng. Nếu muốn sử dụng liên tục cần phải có thêm lõi cation dự phòng.

 

Chi tiết xin vui lòng liên hệ:

KEANGNAM VIỆT NAM., JSC

Địa chỉ:

122/58 Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Kho và TTBH:

Khu CN Vĩnh Tuy, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại:

024 39954990

Hotline:

0912293769

Email:

info@keangnamwater.com

Website:

www.keangnamwater.com / www.keangnam.vn

  ĐỐI TÁC